Mau thiet ke nha dep hcm


Thiet ke nha hcm


biet thu dep tai hcm


Biet thu hien dai


Biet thu co dien


nha pho dep tai hcm


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu tiền


Phẫu thuật chỉnh hàm móm


Phẫu thuật hàm hô móm


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Chi tiết bài viết

Siêu sao 5 lần vô địch thế giới, đi 4 cơ 

Nếu những ai am hiểu và chơi bida carom hẳn biết tới Dick Jaspers, cơ thủ bida kỳ cựu (52 tuổi) tới từ Hà Lan. Jaspers bắt đầu chơi bida khi ông mới ba tuổi trong quán rượu mà bố mẹ ông làm công việc chạy bàn. Từ năm 1974 đến năm 1980, ông đã tham gia giải Vô địch thanh thiếu niên Hà Lan trước khi chuyển sang chuyên nghiệp.
 
 

Jaspers hay còn gọi là "Thần cơ" Hà Lan đã giành được tất cả những danh hiệu cao quý nhất của làng bi-a carom 3 băng. Ông có 5 lần vô địch thế giới (3 cá nhân, 2 đồng đội), 4 lần vô địch châu Âu và 5 lần giành HCV các giải chặng World Cup thế giới. Tên tuổi của ông sánh ngang với những cơ thủ 3 băng hàng đầu thế giới như Frederic Caudron (Bỉ), Torbjorn Bolomdahl (Thụy Điển)...
 
Mới đây nhất, cơ thủ hạng 3 thế giới người Hà Lan lại khiến giới mộ điệu bi-a carom "phát sốt" với đường cơ lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại Đức. Trong trận đấu với đối thủ Andreas Efler (Áo), Dick Jaspers chỉ cần đi 4 cơ đã chạm mốc 40 điểm (trung bình 10 điểm / cơ) với các điểm số lần lượt là 5-11-2-22, một kỳ tích mới của làng bi-a carom 3 băng.
 
Trước đó kỷ lục cũ là 6 cơ / 40 điểm. Kỷ lục thế giới với trận đấu chạm 50 điểm, thuộc về Eddy Merckx thực hiện sau 6 đường cơ (trung bình 8,666) năm 2011, cũng ở giải đấu của Đức.
 
Dick (trái) lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu mới của làng bi-a carom 3 băng
Dick (trái) lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu mới của làng bi-a carom 3 băng
 
Sau kỷ lục Dick Jaspers nói khiêm tốn: "Vâng, đó là một trận đấu tuyệt vời, mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp ngay từ đầu. Tất nhiên mọi thứ chẳng hề dễ dàng, tôi đã gặp một vài thế bi cực kỳ khó tuy nhiên tôi vẫn vượt qua nó. Vâng, đó là một kỷ lục tuyệt vời, tôi đã phá kỷ lục của Eddy Merckx tồn tại nhiều năm. Tôi cũng hy vọng một ngày nào đó kỷ lục của tôi cũng bị ai đó phá"

Hình ảnh câu lạc bộ